MẠN THIÊN HOA VŨ [Cảm hứng lịch sử, Xuyên không] - Truyen3s

Lãng mạn

Đang cập nhật

2023-05-18

MẠN THIÊN HOA VŨ [Cảm hứng lịch sử, Xuyên không]

20374 lượt thích / 289992 lượt đọc
🌸 Mạn Thiên Hoa Vũ | Cảm hứng lịch sử Việt Nam, Xuyên không, Tình cảm Tác giả: Mạc Chẩm Tình trạng: Đang sáng tác ☛ Giới thiệu: Truyện được lấy bối cảnh dưới thời vua Trần Anh Tông - vị hoàng đế thứ tư của Hoàng triều Trần nước Đại Việt xưa. Là mối duyên gặp gỡ giữa hai con người cách nhau tới bảy trăm năm lịch sử, vô tình bị cuốn vào những vụ án không hồi kết... . Lần đầu gặp gỡ, tôi hai mươi hai tuổi, chàng mới chỉ mười ba. Lần thứ hai trùng phùng, tôi mười tám tuổi, còn chàng đã lên ngôi hoàng đế, Anh Minh Thịnh Thế đã được năm năm. Ngăn cách giữa chúng tôi không phải là bảy trăm năm đằng đẵng hay muôn trùng sóng gió, có chăng chỉ là một ý niệm đã gắn sâu trong tiềm thức mà thôi. Mặc thế sự đổi thay, tháng ngày như mây trôi nước chảy. Nguyện được nắm tay người, nhàn hạ ngắm cả trời hoa bay. (*) LƯU Ý: Truyện lấy cảm hứng từ lịch sử nhưng hầu hết các tình tiết đều là hư cấu, vui lòng không đánh đồng với chính sử cũng như coi đây là tài liệu tham khảo. Bút lực và kiến thức của Mạc Chẩm vẫn còn nhiều hạn chế và thiếu sót, rất mong nhận được sự thông cảm và góp ý từ độc giả qua tin nhắn riêng. Mạc Chẩm xin chân thành cảm ơn!
Danh sách Chap
Có thể bạn thích?
[Cảm Hứng Lịch Sử] Anh Tông Có Một Người Cô Đơn

[Cảm Hứng Lịch Sử] Anh Tông Có Một Người Cô Đơn

Tác giả:

2482 233

Nàng là một học sinh năm cuối vô tình trở thành Hoàng thái tử phi, trong tương lai sẽ là Hoàng Hậu nhưng cuối cùng trong chớp mắt lại trở thành một Phế Hậu. Truyện được mình LẤY CẢM HỨNG từ câu chuyện của Vua Anh Tông tức Trần Thuyên cùng Văn Đức Phu Nhân. Truyện không nhầm cung cấp các kiến thức về lịch sử và có không ít chi tiết tự phát! - Kham khảo - • Từ điển Bách Khoa Việt Nam • Bão Táp Triều Trần • Đại Việt Sử Ký Toàn Thư và nhiều nguồn khác nhau nên có không ít sai sót và cũng là lần đầu viết dã sử mong được truyền cảm hứng mê Sử đến rộng rãi và học hỏi thêm ạ! Cảm ơn mọi người!!! Phần ảnh bìa, ảnh gốc thuộc Việt Phục và xin dẫn link ảnh: https://vietphuc.tumblr.com/post/177346604017/%E1%BB%B7-lan-%E5%80%9A%E8%98%AD-leaning-on-the-orchid-or-empress/amp

[Cổ đại] [Nam x Nam] [Hoàn] HỌA ẢNH HOA ANH

[Cổ đại] [Nam x Nam] [Hoàn] HỌA ẢNH HOA ANH

Tác giả:

3457 77

Hoa Anh tựa hỏa, vạn lý chu an. Y dùng năm trăm năm kiếp quỷ, Cũng chỉ để phù một người trở thành quân vương. Một con quỷ ngốc dùng 500 năm đáng ra có thể đi đầu thai của mình chỉ để chờ một người mà nó không dám gặp mặt. Đến khi tưởng như gặp được rồi thì lại mất thời gian mới nhận ra được người kia, nhận ra rồi lại rơi vào vòng xoáy của quỷ kéo tang đòi nợ mệnh đế vương, cứ thế luẩn quẩn một hồi, không biết bao giờ mới có thể được ở cạnh người thương. Oan Cửu Trùng Đài, nợ đổi mệnh cùng câu chuyện giữa tộc ma sư và vị đế vương Xích Quỷ, cứ thế kéo dài tới hồi của Hoa Anh.

[Xuyên Không] Lê Sơ Chi Mộng

[Xuyên Không] Lê Sơ Chi Mộng

Tác giả:

5988 627

[Mộng Hồi Tương Tư] - Hồi thứ nhất: Lê Sơ Chi Mộng. Lê Thái Tông Văn Hoàng đế Lê Nguyên Long - Huệ phi Lê Nhật Lệ. (Chuyện kể về một ông vua trẻ đem lòng yêu một nàng quân nhân.) Ps: Tác phẩm lấy ý tưởng và bối cảnh lịch sử nhưng nội dung không mang tính chính sử, mong các bạn độc giả tránh đánh đồng các sự kiện trong truyện với chính sử. @Bảo lưu bản quyền thuộc về tác giả An An - W.a.t.t.p.a.d và Vietnovel.

[Cảm hứng lịch sử] Mộc tê hoa thượng, nguyệt lai sơ

[Cảm hứng lịch sử] Mộc tê hoa thượng, nguyệt lai sơ

Tác giả:

3318 133

Chớ tham ngồi mũi thuyền rồng Tuy rằng tốt đẹp nhưng chồng người ta Chớ ham vóc lĩnh trìu hoa Lấy chồng làm lẽ người ta giày vò. - Lời chèo cổ, trích "Những làn điệu chèo cổ chọn lọc", NXB Văn hóa thông tin, 2007 - Một vài lưu ý gửi đến bạn đọc: - Bối cảnh truyện là sản phẩm hư cấu, việc sử dụng tên gọi cung điện lẫn địa danh thời Lý-Trần hoàn toàn do người viết lười nghĩ tên mới và cảm thấy tên gọi các cụ đặt hay rồi, không cần phải biến tấu làm gì. - Tên các nguồn tư liệu tham khảo sẽ được viết tắt, chú thích tùy hứng. - Truyện được trình bày thành các đoạn dày chữ vì người viết không thích tách đoạn. - Đây là fanfic Tấm Cám phiên bản sân si, toxic, không khuyến khích các độc giả thích đọc ngôn tình cung đấu. - Tác giả viết đến đâu đăng đến đấy nên lỗi type và chính tả còn kha khá, sau khi truyện hoàn tất thì tất cả các lỗi này sẽ được chỉnh sửa lại.

[XK, HE] Bên anh đến ngày thái bình thịnh thế

[XK, HE] Bên anh đến ngày thái bình thịnh thế

Tác giả:

4270 370

Một cô tiểu thư nhà giàu vô dụng bất ngờ bị đưa về thời chiến loạn, nơi các thế lực đấu đá và kìm hãm lẫn nhau. Trên hành trình tìm cách sống sót và trở về hiện đại, cô bị cuốn vào vòng xoáy tranh quyền đoạt lợi giữa những con người vừa có "dũng", vừa có "mưu. Đó là Thành - người đàn ông có thân phận phức tạp, bị ràng buộc bởi tình nghĩa và trách nhiệm. Đó là Trường Hải - vị tướng quân tuổi trẻ tài cao mang trên vai mối thù giết cha. Đó là Lâm - kẻ "nửa chính, nửa tà", "nửa tiểu nhân, nửa quân tử" có động cơ bí ẩn. Đó là Hồng Liên và Xuân Thủy - hai người phụ nữ không chỉ xinh đẹp mà còn có trí tuệ chẳng hề thua kém đàn ông. Cuối cùng, liệu cô có thể trở về? Lưu ý: 1. Trong truyện thi thoảng sẽ có vài từ chửi thề "nhè nhẹ" kiểu: Vai~, m* nhà nó, tiên sư 2. Truyện đăng sớm nhất tại wαttpαԀ.com. Nếu bạn đọc truyện này ở web nào đó khác thì đó là web auto copy truyện mà không có sự đồng ý của tác giả. Hãy ủng hộ tác giả và đón đọc các chap mới sớm nhất tại wαttpαԀ (tên người dùng là @LizzieBui) hoặc fanpage Facebook.com/motnuabautroicuabanL (MỘT NỬA BẦU TRỜI) Sự ủng hộ của các bạn sẽ là động lực giúp mình ra chap mới nhanh hơn đấy! 3. Không bê truyện/ ý tưởng truyện... của mình đi nơi khác, không chuyển ver, không đăng lại truyện của mình dưới mọi hình thức (nếu bạn còn là con người :)). Nếu ai đó đạo truyện của mình thì chắc chắn mình sẽ chơi khô máu luôn đấy! Nghĩ kỹ đi, bạn không muốn dây với mình đâu. ------ Bắt đầu viết lại: 18/3/22 trên nền ý tưởng có từ 2018. Đăng: 24/7/22

【 ngụy lịch sử / Lam Hi Thần trung tâm 】 âm mưu luận còn hành?

【 ngụy lịch sử / Lam Hi Thần trung tâm 】 âm mưu luận còn hành?

Tác giả:

1707 51

Bài này liên quan đến Kim Quang Dao, Nhiếp Hoài Tang, mời độc duy đường vòng, liên quan đến Giang thị, Trừng phấn chớ nhập CP Hi Dao, Vong Tiện Bài này tuân theo Quỷ đạo đại hưng cách mạng thiết lập, không thể tiếp nhận xin đi vòng. Bài này có vô địch nhiều tư thiết, up chủ là âm mưu luận thị giác, không phải là chân tướng. Thời gian tuyến: Bách Phượng Sơn săn bắn

Bão

Bão

Tác giả:

19 0

[Dã sử Âu Lạc] Châu Thuỷ kỳ duyên

[Dã sử Âu Lạc] Châu Thuỷ kỳ duyên

Tác giả:

8511 418

"Ta chẳng qua chỉ lấy trộm một cái nỏ, nhưng nàng lại lấy trộm cả trái tim ta". •Tên truyện: Châu Thuỷ kỳ duyên. •Tác giả: Dã Thảo Mùa Hạ. •Thể loại: dã sử, phóng tác, đồng nhân. •Rating: [T] không dành cho trẻ dưới 13 tuổi. •Tình trạng: đang sáng tác. •Chống chỉ định: thành phần quá nhạy cảm với những tình tiết hư cấu, thích tỏ ra ta đây là nhà sử học uyên bác. •Ghi chú: viết là nghề tay trái, vì vậy không có nhiều thời gian để viết và ra chương mới rất chậm, nhưng mình không có khái niệm drop truyện giữa chừng.

[Countryhumans Vietnam] Hồi chuông số phận

[Countryhumans Vietnam] Hồi chuông số phận

Tác giả:

528 69

-''Nếu các người nghĩ cho ta thì đã không xuống tay với ta khi chưa có những bằng chứng xác thực'' -''Tôi muốn nhìn thấy một kết thúc khác của chính mình''. Cp: VietNam Harem có cp phụ. -Truyện không có yếu tố xúc phậm bất kì quốc gia nào, nếu nó khiến bạn khiến bạn khó chịu thì có thể thoát ra. -Không đục thuyền và buông lời lăng mạ nhân vật.

Ma người người ma

Ma người người ma

Tác giả:

3521 516

Lá ngô đồng nhẹ rơi vì ai? Đứng đó trăm năm có thấy đau lòng? Chỉ cần một nụ hôn ái ân vẹn nguyên... (trích lời bài hát Ngô Đồng - nhạc Jang Nguyễn, lời Huỳnh Tuấn Anh, trình bày Nguyễn Hồng Nhung) Tương truyền, mỗi khi chim phượng hoàng bay xuống dương gian thường tìm đậu trên một cành cây ngô đồng. Vua của các loài chim tất phải tìm vua các loài cây để mà đậu. Vì thế, vua chúa nhiều đời luôn xem ngô đồng là loài cây cao quý nhất. Nhưng liệu... Tất cả cây ngô đồng trên thế gian này đều là cao quý? Tất cả loài cây khác đều thua kém ngô đồng? "Ma người người ma" lấy bối cảnh năm thứ hai đời vua Thiệu Trị (Nhâm Dần 1842). Thị Nương, một oan hồn thị nữ dưới triều vua Minh Mạng bị phong ấn trong thân cây ngô đồng, sau gần 20 năm mới thoát được ra ngoài. Cô trong lòng mối hận thù tìm cách hãm hại những kẻ có liên quan đến cái chết của mẹ con cô. Xuyên suốt 30 chương truyện là câu chuyện đi trả thù của Thị Nương. Truyện lấy cảm hứng từ bộ phim Phượng khấu, nhưng cốt truyện hoàn toàn do tác giả nghĩ ra, không hề có ý đả kích bất kì cá nhân hay tập thể nào trong phim lẫn ngoài đời. Nếu có sự trùng hợp thì đó đều là vô ý.

Cảm hứng Lịch Sử - Truyện dài: Thời Binh Biến

Cảm hứng Lịch Sử - Truyện dài: Thời Binh Biến

Tác giả:

567 75

Mình tin là, mình không phải là người duy nhất đâu. Hồi còn nhỏ, ngày vẫn còn ngây thơ ấy, qua những câu truyện cổ tích đẹp đẽ, chỉ có những cái kết có hậu, chỉ mang hạnh phúc cho những nhân vật chính diện. Mình cũng đã từng ước mơ được trở thành những nàng công chúa xinh xắn, hiền thục và luôn hạnh phúc. Lớn lên, đọc Sử, mới biết mình đã bị lừa... Không phải nàng công chúa nào cũng xinh xắn, hiền thục và luôn hạnh phúc. Mà số lượng người đạt được 3 tiêu chuẩn ấy rất rất ít, vô cùng ít. Ngay như 3 nàng công chúa truyện, nói thật là không đạt một tiêu chuẩn nào cả... Công chúa, có lẽ chỉ là một cái hư danh nào đó thôi. "Thời Binh Biến" kể về một gia đình Hoàng Tộc có 9 người con, trong một giai đoạn Lịch Sử đầy biến động của nước ta. Trong đó thì truyện chọn ra 3 người con gái của gia đình ấy làm nhân vật chính. Mỗi người một câu chuyện, một số phận. Họ không giống nhau. Nhưng nhìn chung là đều khổ... Cái khổ cứ bám riết lấy họ. Gọi là Công chúa, nhưng, thực ra, họ cũng chẳng phải là Công Chúa. Họ đều chỉ được truy phong sau khi mất. Còn... khi còn sống, họ khổ lắm! Không dám nhận là chuẩn Sử 100%, nhưng "Thời Binh Biến" sẽ cố gắng tái hiện lại họ một cách chân thực nhất, gần Sử nhất. Rất mong nhận được mọi góp ý, đóng góp từ các bạn. Chúc các bạn có những khoản khắc đọc truyện vui vẻ 🥰

 tới tới tới, lịch sử không tốt nhìn qua

tới tới tới, lịch sử không tốt nhìn qua

Tác giả:

1442 81

tên gốc 【魔道/伪历史/直播体】来来来,历史不好的看过来